Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Tại Tp HCM, Nói Không Với Lý Thuyết

4
329
Hình ảnh mình lấy từ website VinaTrain
Hình ảnh mình lấy từ website VinaTrain

Khi tìm khóa học xuất nhập khẩu tại tp HCM mỗi người có những quan tâm khác nhau nhưng  bạn cần để ý những điều dưới đây để tránh gặp phải những khóa học chỉ dạy lý thuyết xa vời không hiệu quả với người mới bắt đầu.

Học xuất nhập khẩu cần lưu ý bạn phải rất cẩn thận
Học xuất nhập khẩu cần lưu ý bạn phải rất cẩn thận

Khóa học xuất nhập khẩu thực hành tại Tp HCM 

Tại Hồ Chí Minh có tới hơn 20 trung tâm dạy xuất nhập khẩu thực tế tuy  nhiên chất lượng của từng đơn vị chưa có sự kiểm chứng rõ ràng, tôi và bạn không dư tiền và thời gian đi học mỗi chỗ một ít vậy nên nhu cầu tìm khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại tphcm  là mong muốn của rất nhiều người.

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu phần nào thế nào là lý thuyết, và thực tế là gì bạn cần phải cân đối những gì nếu xác định đi học .

Những ai đang cần học các khóa học xuất nhập khẩu ngắn hạn này

 • Người đi làm
 • Sinh viên
 • Người đã từng tiếp xúc với xuất nhập khẩu ở các vị trí sale, kho vận ….
 • Người đang làm xuất nhập khẩu chưa hiểu rõ vấn đề ….

Mỗi đối tượng người học sẽ có một cách học khác nhau và khóa học phù hợp  bạn là sinh viên sẽ muốn được hỗ trợ thực tập tốt nghiệp, dạy từng chút một.

Người đi làm thì lại muốn được áp dụng thực tiễn ngay, tôi cần gì anh phải hỗ trợ được tôi thì đó mới là thực tế

Người học trái nghành thì học xong phải xin được việc không thể thất nghiệp vì tôi cần tiền đó làm được việc như vậy thì mới gọi là trung tâm dạy thực tế.

Theo tôi quan điểm về lý thuyêt trong xuất nhập khẩu rất khác nhau giữa người đil làm và người chưa từng làm xnk
Theo tôi quan điểm về lý thuyêt trong xuất nhập khẩu rất khác nhau giữa người đil làm và người chưa từng làm xnk

Vậy học xuất nhập khẩu như thế nào mới hiệu quả

Các trung tâm dạy xuất nhập khẩu ở Hồ Chí Minh đều PR:Trích từ một bài viết quảng cáo khóa học tại trung tâm dạy xuất nhập khẩu trên địa bàn Thành phố HCM

 1. Học và thực hành tất cả các công việc hằng ngày của một nhân viên Xuất nhập khẩu.
 2. Soạn thảo, kiểm tra các chứng từ Xuất nhập khẩu.
 3. Được làm yêu cầu chuyển tiền, mở L/C và kiểm tra chứng từ xuất theo L/C.
 4. Nắm được các chứng từ cần thiết cho một lô hàng để có thể xuất và nhập hàng.
 5. Học cách tra cứu mã HS để mức thuế xuất nhập khẩu thấp nhất.
 6. Được học khai báo Hải quan điện tử phiên bản mới nhất: VNACCS/ECUS5
 7. Xử lý các vấn đề phát sinh khác trong quá trình làm hàng.

Nhưng để làm được điều này bạn phải biết khóa học cần đảm bảo những yếu tố sau:

Học qua các tình huống làm việc thực tế

Học để làm việc để xin được việc vậy nên nếu các bài học có đa xen những  tình huống làm việc điển hình sẽ giúp cho người mới học dễ nhớ hơn là dạy một loạt nguyên tắc, lý thuyết  vì chẳng ai nhớ được chỉ khi vào thực tiễn có làm có sai mới hiểu được vấn đề.

Giáo viên hướng dẫn phải làm về xuất nhập khẩu

Câu chuyện này tôi gặp nhiều trường hợp các bạn đã từng học trung tâm nào đó kêu: “đi học toàn lý thuyết, thầy cô nói tào lao toàn những thứ không đâu, không hiểu gì hết trơn, phí tiền, học buồn ngủ chán lắm”.

Theo tôi thì giáo viên có 4 năm kinh nghiệm và người 10 năm không khác nhiều vì đều dạy cho người k biết gì cái họ cần chỉ ơ mức cơ bản tức là ai biết nghề có nghiệp vụ tốt cũng có thể dạy được.  Điều quan trọng ở đây là người dạy phải có phương pháp tiếp cận với người học rút ngắn khoảng cách vi tâm lý nhiều người rất ngại hỏi nên đành chấp nhận không biết  chứ nhất định không hỏi.

Thực ra nếu học với một người mới vào nghề có nghiệp vụ sư phạm tốt sẽ hơn với một người vào nghề lâu năm nhưng không biết cách truyền đạt.

Lớp học xuất nhập khẩu thực tế nên có người đi làm đừng chỉ có mỗi… sinh viên

Tại sao lại thế… vì dạy người đi làm họ va chạm rồi họ mới hiểu vấn đề mới biết hỏi này hỏi kia chứ tôi gặp nhiều trung tâm dạy toàn sinh viên năm 2-3-4 các em chụp ảnh check in nhìn là biết ngây thơ chả biết gì mà cũng có làm đâu mà biết để hỏi nên mặc định nghe hiểu và để đấy, nhiều khi nói sai, nói những kiến thức đã cũ cũng chăng biết.

Bạn sẽ chẳng cần lo lắng mình là người “già” nhất lớp học toàn những bạn học sinh, sinh viên trẻ hơn mình cả chục  tuổi. Tất cả  sẽ tạo nên môi trường học cởi mở, dễ chia sẻ và học hỏi. Ngoài ra đây cũng là cơ hội để bạn phát triển mạng lưới quan hệ xã hội của bản thân, giúp ích rất nhiều cho sự nghiệp tương lai.

Lớp học nghiệp vụ thực tế cần có người đi làm để không bị sắc thái một màu
Lớp học nghiệp vụ thực tế cần có người đi làm để không bị sắc thái một màu

Nhận đc phản hồi tốt từ người học

Nhiều bạn đọc bà i viết không đọc nôi dung mà chỉ đọc đánh giá của khán giả xem họ bình luận những gì, vì họ thấy như vậy khách quan và thực tế hơn nhiều. Điều này rất đúng vì không ai có thể tạo được dư luận một vài người nói có thể còn phân vân nhưng nhiều người nói thì là đúng tới 90%.

Ngoài ra cần quan tâm tới chính sách hỗ trợ tại trung tâm

Các cơ sở đào tạo xuất nhập khẩu  đều có chính sách hỗ trợ người học có thể tham gia các khóa học sau đó. Tuy nhiên đợt này tôi thấy nhiều bên còn có cả các video quay lại các khóa học online ví dụ bạn nghỉ buổi trực tiếp thì xem lại buổi học online nếu chờ lớp học bù lâu quá nhiều người ngại không đi nữa.

Phản hồi thực tế từ những người dã từng học xuất nhập khẩu rất đang tin tưởng ( Nguồn: VinaTrain)
Phản hồi thực tế từ những người dã từng học xuất nhập khẩu rất đang tin tưởng (Nguồn: VinaTrain)

Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt tại TP Hồ Chí  Minh

Có nhiều  khóa học xuất nhập khẩu dạy thực tế cho người chưa biết tại Hồ Chí Minh.

Bạn chỉ cần google ra rất nhiều nhưng nếu chọn học ở đâu tốt nhất vừa dạy thực tế, vừa hỗ trợ học viên tốt thì  chỉ có một vài trung tâm đạt được điều này như:

Trung tâm xuất nhập khẩu VinaTrain – Hệ Thống đào tạo nghiệp vụ thực tế VinaTrain: Dạy xuất nhập khẩu thực tế cho người đi làm, học viên là sinh viên chưa có nhiều nên tính thực tế  rất cao vì người đi làm thường là những người đang làm hoặc bắt đầu làm về xuất nhập khẩu cần hỗ trợ nghiệp vụ họ mới đi học.

Trung tâm xuất nhập khẩu S.O.C chỗ này hay dạy cho các bạn sinh viên vì  có tổ chức nhiều chương trình tư vấn viết CV xin việc và xây dựng kỹ năng mềm cần thiết cho công việc. Đào tạo theo mô hình vừa dạy vừa tạo động lực cũng rất hay điều này các bạn sinh viên rất cần khi băt đầu công việc mới.

Khóa học xuất nhập khẩu tại trường đại học kinh tế TpHCM dạy các lớp nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế ưu điểm chi phí giẻ, khóa học bám sát nhu cầu sinh viên cần hỗ trợ thực tập. Ngoài ra, đây cũng là một trong số ít đơn vị đào tạo chính quy – hệ đại học được đánh giá dạy thực tế về xuất nhập khẩu.

Cần phải biết cách viêt CV xin việc nếu bạn không muốn học xong lại thất nghiệp
Cần phải biết cách viêt CV xin việc nếu bạn không muốn học xong lại thất nghiệp

Ngoài việc, tham khảo  các khóa hoc nghiệp vụ logistics, xuất nhập khẩu ngắn hạn tại HCM , bạn cần học thêm những nghiêp vụ khác rất quan trọng là: Ngoại ngữ, tin học văn phòng, kỹ năng giao tiếp và hiểu về đặc thù nghề nghiệp này là gì làm thế nào để không bỡ ngỡ khi bước chân vô nghề.

Hy vọng những chia sẻ về khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại Hồ Chí Minh sẽ giúp ích cho bạn khi tìm trung tâm dạy học uy tín .

Tác giả: Võ Diệu Linh (mail: [email protected])

Chia sẻ

4 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here